Tiêu đề của website

Khi trọng tài đi vu oan giá họa

Bóng chuyền nam Hà Tĩnh đang trong cơn vui sướng khi chính thức trụ hạng thành công và không phải tham dự vòng chung kết ngược thì bỗng xuất hiện thông tin cho rằng việc trụ hạng của Hà Tĩnh là không minh bạch khiến cho từ lãnh đạo tỉnh, HLV, VĐV… như bị dội một gáo nước lạnh.


Sự việc thực tế là rất nhỏ và xuất phát từ tình cảm của lãnh đạo Sở VH và TTDL Hà Tĩnh bỗng chốc bị bóp méo xuất phát từ một ông trọng tài lâu nay được biết đến có cái tâm không sáng.

Bài viết được đăng lên rồi xóa đi sau cơn thịnh nộ của Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

Chẳng là, sau khi đội nam Hà Tĩnh trụ hạng thành công, Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh quyết định gặp mặt đội bóng chuyền nam, nhận tiện mời BTC, giám sát, trọng tài dự một bữa cơm thân mật. Hà Tĩnh cũng vừa trải qua một cơn bão lụt, thiên tai khủng khiếp cướp đi rất nhiều mạng sống, cũng như tài sản của người dân chính vì vậy bữa cơm này để bày tỏ tình cảm mến khách là chính và đội bóng chuyền nam Hà Tĩnh cũng chỉ được tặng thưởng vẻn vẹn có 10 triệu đồng.

Câu chuyện chỉ có vậy, nhưng qua lời thoại của ông trọng tài người phía Nam bỗng chốc trở thành một câu chuyện khủng khiếp cứ ngỡ như mồ hôi công sức của các cầu thủ trẻ Hà Tĩnh bị đổ xuống sông, xuống bể và tất cả chỉ là một màn kịch sắp đặt. Sau khi nghe được thông tin kể trên, lãnh đạo Sở VH và TTDL tỉnh Hà Tĩnh vô cùng bức xúc và yêu cầu phải tìm ra cho bằng được chân tướng. Thậm chí các trọng tài, BTC cũng bức xúc không kém khi cho rằng cùng là trọng tài, cùng tham dự với mong muốn giải đấu tốt đẹp hơn lại có thể đơm đặt trắng trợn câu chuyện như vậy. Hơn nữa, đây là bữa cơm sau khi kết thúc giải đấu và người ta cũng đã trụ hạng thành công, tiền thưởng cho đội bóng cũng chỉ có 10 triệu đồng mà không hiểu ông trọng tài kia nghĩ gì mà có thể suy diễn một câu chuyện như thế.

Dù lúc này đây bài viết đã phải gỡ xuống, tất cả lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, giám sát, trọng tài… đã biết kẻ vu oán giá họa đó là ai. Thế nhưng, ông trọng tài mà cả giới bóng chuyền đều hiểu bản chất, đầy dẫy scandal vẫn tự tung, tự tác khi luôn miệng đi đâu cũng khoe khoang rằng: “Tôi thân với Lãnh đạo tổng cục TDTT, thầy … vừa gọi điện bàn chuyện với tôi đấy.”

 


Tác giả:TRẦN ANHNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thanh Tùng

Nguyễn Thanh Tùng

Ngày sinh: 05/01/1993
Quê quán: Hà Nội
CLB: Tràng An Ninh Bình
Vị trí: Chủ công, đối chuyền
Số áo: 8
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11