Tiêu đề của website

Kết thúc giải Bóng chuyền Cup Đắk Nông năm 2016: Thông tin LVPB vô địch

Sau 6 ngày thi đấu nhiệt tình và sôi nổi, Giải Bóng chuyền nữ các đội mạnh toàn quốc Cup Đắk Nông năm 2016 đã chính thức khép lại sau trận chung kết giữa Thông tin Liên Việt Postbank và VTV Bình Điền Long An.


Trong khi HLV Nguyễn Quốc Vũ vẫn quyết định tung ra đội hình trẻ với những cái tên như Kim Thanh, Ánh Ngọc, Dương Thị Hên hay Nguyễn Thị Trinh… thì phía Thông tin LVPB, ông Phạm Văn Long đã quyết định hình dày dặn kinh nghiệm với Phạm Thị Yến, Đỗ Thị Minh, Trần Thị Thảo, Bùi Thị Ngà, Âu Hồng Nhung…

Kinh nghiệm giúp Thông tin nhập cuộc tốt hơn khi liên tiếp vươn lên dẫn điểm trước, lên đến 7-1. Lấy lại sự tự tin và phối hợp chặt chẽ trong từng pha bóng, các cô gái VTV- Bình Điền Long An đã cân bằng lại điểm số 10-10. Tuy nhiên sau đó không lâu, Thông tin Liên Việt Postbank lại vượt lên dẫn trước duy trì khoảng cách từ 2-4 điểm. Tuy nhiên, ở lần hội ý thứ hai HLV Nguyễn Quốc Vũ đã giúp các cô gái trẻ của VTV BĐLA tự tin hơn, thậm chí vươn lên dẫn với tỉ số 24-22. Thế nhưng, sau những pha tấn công liên tiếp của Ánh Ngọc không thành công, Thông tin LVPB đã cân bằng được điểm số và sau đó có chiến thắng ngược với tỉ số 26-24.

Bước sang hiệp 2, sau cuộc tranh đua quyết liệt của sét thứ nhất, các cô gái trẻ VTV BĐLA không còn giữ được tinh thần, trong khi những pha bóng dứt điểm của chủ công Đỗ Thị Minh (số 9) và tấn công của Phạm Thị Yến (số 7) đã liên tục ghi điểm cho đội Thông tin Liên Việt Postbank. Dù rất nỗ lực để san hòa sét đấu, nhưng VTV-Bình Điền Long An không thể rút ngắn khoảng cách về điểm số và thua đậm 17-25. Sang hiệp 3, các cầu thủ VTV-Bình Điền Long An đã tỏ ra đuối sức nên bị đối thủ áp đảo và để thua đậm với điểm số 13-25, qua đó Thông tin Liên Việt Postbank chính thức giành được chức vô địch của giải đấu.

Trong trận đấu tranh giải 3 trước đó giữa đội Truyền hình Vĩnh Long và đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội, sự cân bằng về chuyên môn đã khiến cho trận đấu trở nên hấp dẫn ngay từ những phút đầu tiên. Với sự bứt phá, đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội đã giành thắng lợi  ở hiệp đấu thứ 1 với điểm số 25-19.

Bước sang hiệp 2, các cầu thủ của đội Truyền hình Vĩnh Long đã giành lại thế chủ động và dưới sự tấn công sắc bén của Hà Ngọc Diễm (số 8) và bám chắn sát sao của Bích Tuyền (số 10) nên đội Truyền hình Vĩnh Long đã lật ngược tình thế, bỏ xa đối thủ với điểm số là 25-16. Bước sang hiệp 3, kịch bản tương tự sét đấu thứ 2, nhưng lúc này Hóa chất Đức Giang Hà Nội mới là đội dẫn điểm và vượt lên một cách ngoạn mục. Dù đội Truyền hình Vĩnh Long xin hội ý và thay cầu thủ nhưng vẫn để thua với điểm số 15-25.

Ở sét đấu thứ 4, hai đội chơi ăn miếng, trả miếng khi bám đuổi nhau một cách quyết liệt. Nhưng cuối cùng, Truyền hình Vĩnh Long đã giành chiến thắng với điểm số sát nút 25-23 đẩy trận đấu vào sét 5 quyết định. Kịch bản vẫn hấp dẫn như trong sét đấu thứ 4 nhưng lúc này Truyền hình Vĩnh Long là đội nắm bắt được cơ hội tốt hơn khi có được chiến thắng vẫn là các học trò của HLV Nguyễn Xuân Dung với tỉ số 15-13.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao các giải cá nhân, với tiền thưởng mỗi giải là 1 triệu đồng:

+ VĐV toàn diện nhất: Đỗ Thị Minh (số 9) đội Thông tin Liên Việt Postbank

+ VĐV tấn công xuất sắc nhất: Hà Ngọc Diễm (số 8) đội Truyền hình Vĩnh Long

+ VĐV phòng thủ xuất sắc nhất: Lê Thị Thanh Liên (số 3) đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội

+ VĐV chuyền hai xuất sắc nhất: Nguyễn Thị Hồng Đào (số 7) đội VTV-Bình Điền Long An

+ Hoa khôi của giải: Âu Hồng Nhung (số 2) đội Thông tin Liên Việt Postbank

+ Tổ trọng tài xuất sắc nhất giải đấu

 


Tác giả:ANH ĐỨC - Ảnh: Thiên HoàngNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Bài viết cùng chuyên mục
Thông tin
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Đặng Thị Kim Thanh

Đặng Thị Kim Thanh

Ngày sinh: 28/03/1999
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công, chủ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Kim Liên

Nguyễn Thị Kim Liên

Ngày sinh: 10/02/1993
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Libero
Số áo: 8