Tiêu đề của website

Hội làng Ninh Hiệp bùng nổ hơn cả giải bóng chuyền VĐQG

Hội làng thôn 8 (Ninh Hiệp, Hà Nội) được xem là một trong những giải bóng chuyền phong trào cuối cùng mà các đội nổi tiếng góp mặt trước khi bước vào tập luyện cho giải đấu đỉnh cao. Cùng với hội Kim Thiều, thì hội làng Ninh Hiệp được đánh giá là có quy mô, thể thức thi đấu hấp dẫn cùng giải thưởng luôn ở mức cao ngất ngưởng, hơn hẳn giải VĐQG hiện nay. Chính vì thế, chỉ cần chậm chân tới muộn thôi, người xem chắc chắn không thể chen chân giành một chỗ đứng theo dõi vì sức hút của giải đấu là rất lớn.


Cứ mỗi dịp xuân về, vào ngày 16, 17 tháng Giêng hàng năm, người hâm mộ bóng chuyền ở Thôn 8, Ninh Hiệp, Hà Nội lại được xem một giải đấu hấp dẫn chẳng khác gì siêu Cup hay giải VĐQG với giải nhất lên tới 155 triệu đồng, chưa kể các khoản thưởng nóng luôn đều tay.

Nói đến Ninh Hiệp là nhiều người nghĩ tới ngay chợ vải, nhưng thực tế thôn 8, xã Ninh Hiệp là nơi có làng nghề bốc thuốc lâu đời. Năm nay, từ 9h sáng tới 6h tối, bất chấp cái nóng nhưng hàng nghìn CĐV quây kín xung quanh sân thi đấu của thôn. Với quy mô được coi là hội làng lớn nhất miền Bắc, giải thưởng rất khủng lên tới 155 triệu đồng, nên rất nhiều đội mạnh như Thể Công, Sanest Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Biên Phòng, Long An, Cát sát cơ động K20… tham dự. Các đội bóng này đều tung đội hình mạnh nhất, với sự góp mặt của nhiều tuyển thủ quốc gia để tranh tài.

Ngoài giải thưởng kỷ lục, thì cái hay ở hội làng Ninh Hiệp chính là khán giả cổ vũ rất đông và trao thưởng không tiếc tay, tính riêng những khoản thưởng nhỏ như sau vạch 3m, phát bóng ăn điểm trực tiếp, tấn công, chắn bóng ghi điểm đẹp mắt… thì một đội nếu lọt tới trận chung kết cũng phải có thêm vài chục triệu đồng ngoài giải thưởng chính.

Người xem dễ dàng thấy được sự hưng phấn của cầu thủ khi họ được treo giải thưởng liên tục. Với sân chơi đội mạnh, nhiều khi người ta còn lo toan đến vấn đề thành tích nhưng ở hội làng, cứ đăng ký là được tham gia. Nhiều đội bóng, đặc biệt ở miền Bắc đã coi hội làng như một sân chơi cọ xát cho các cầu thủ trẻ. Theo lời một số khán giả, để có được chỗ xem thi đấu họ phải đến trước trận hàng tiếng đồng hồ. Những người đến muộn phải lựa chọn vị trí cho mình ở trên hàng rào, trèo cây, leo tường thậm chí trèo lên các nóc nhà xung quanh.

Dù có chiến thắng trong sét đấu thứ nhất, và dẫn điểm xa 18-14 trong sét đấu thứ 2. Thế nhưng, với sự chủ quan, Sanest Khánh Hòa đã phải trả giá. Trong khi đó, Thể Công với nhiều cầu thủ trẻ, càng chơi càng khỏe, lại khá thoải mái về tâm lý do đó, họ bừng lên san hòa trước khi có được chiến thắng trước Từ Thanh Thuận và các đồng đội với tỉ số 3-1. Kết thúc giải đấu, ngoài chức vô địch và thì số tiền mà Thể Công nhận được ước tính lên tới gần 200 triệu đồng.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Nguyễn Quốc Đoàn

Nguyễn Quốc Đoàn

Ngày sinh: 25/08/1997
Quê quán: Đắk Lắk
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: Chủ công
Số áo: 2
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Tiêu điểm