Tiêu đề của website

Hoa khôi bóng chuyền Trung Quốc chuẩn bị lấy chồng

Khán giả hâm mộ bóng chuyền Trung Quốc và trên khắp thế giới, sững sờ khi biết tin Huệ Nhược Kỳ bỏ cuộc chơi, sắp lấy chồng.


Huệ Nhược Kỳ (Hui Ruoqi) sinh ngày 4 tháng 3 năm 1991 tại Đại Liên, Liêu Ninh, Trung Quốc, là một vận động viên bóng chuyền được yêu quý nhất của nước này. Cô chơi ở vị trí chủ công và là cựu đội trưởng Đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Trung Quốc và CLB Giang Tô. Hồi tháng 2 vừa qua người đẹp nói lời chia tay sự nghiệp vì chấn thương.

Sau khi giải nghệ, người đẹp 27 tuổi có nhiều thời gian hơn cho "Quỹ phát triển bóng chuyền nữ Huệ Nhược Kỳ", quỹ này được sử dụng chủ yếu trong đội bóng chuyền Trung Quốc và đội bóng chuyền Giang Tô. Giúp đỡ những chấn thương gặp khó khăn trong xử lý y tế, cũng như giúp đỡ các vận động viên và huấn luyện viên có cuộc sống khó khăn.

Xinh đẹp, tài năng có một trái tim nhân hậu nên chuyện đời tư của Huệ Nhược Kỳ được các khán giả mến mộ rất quan tâm. Mới đây, thông tin cô và bạn trai sắp tổ chức lễ thành hôm vào 30/4 trở thành một đề tài nóng với khán giả bóng chuyền Trung Quốc.

Trên Weibo (mạng xã hội Trung Quốc) một khán giả viết: "Thật tiếc khi Huệ Nhuệ Kỳ không còn thi đấu, và giờ cô ấy lại yêu một người không theo nghiệp thể thao, nên khả năng con cái của họ không theo nghiệp của mẹ cũng rất lớn".

"Huệ Nhược Kỳ muốn yêu một chàng trai cao hơn cô ấy 5cm nhưng điều này quá khó, nhất là khi cô ấy lại không chọn VĐV thể thao để để kết duyên", một khán giả mong muốn Nhược Kỳ yêu VĐV thể thao.

"Cô ấy (Nhược Kỳ) không còn chơi thể thao, cũng chưa theo công tác huấn luyện giờ lại yêu một bác sỹ, có lẽ những ai mong muốn cô ấy trở lại sẽ thất vọng. Tuy nhiên trong tình yêu không nên toan tính vì cô ấy đã làm theo tiếng gọi của trái tim", một khán giả phân tích sâu sắc về tình yêu của Nhược Kỳ.

Được biết, Nhược Kỳ sinh ra trong một gia đình giàu có, Huệ Nhược Kỳ đã sở hữu bằng tiến sĩ tại Đại học Sư phạm Nam Kinh. Giờ đây khi đi theo tiếng gọi của trái tim lấy một bác sỹ làm chồng, có lẽ Nhược Kỳ sẽ chọn một công việc nào đấy không liên quan tới thể thao.

Hui Ruoqi (Huệ Kỳ) sinh ngày 4/3/1991 tại Liêu Ninh, Trung Quốc. Góp mặt trong màu áo của CLB Giang Tô, lên tuyển từ năm 16 tuổi, năm 22 tuổi chính thức đảm nhận vai trò đội trưởng của tuyển bóng chuyền nữ Quốc gia Trung Quốc.

Tuy nhiên đang ở trong giai đoạn đỉnh cao phong độ thì Hui Ruoqi không may đã gặp phải chấn thương vùng bụng. Qua kiểm tra thì ngoài chấn thương đó, Hui còn mắc phải căn bệnh tim và có dấu hiệu bệnh lý về tâm thần. Dù gặp rất nhiều khó khăn về sức khỏe, nhưng chủ công xinh đẹp vẫn xuất sắc cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc giành được HCV Olympic 2016.

 


Tác giả:LÊ QUANGNguồn: Thể thao 24h
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Tiêu điểm