Tiêu đề của website

Hóa chất Đức Giang Hà Nội: Một hướng đi mới

Cách đây hơn 20 năm, Bưu điện Hà Nội tự hào là một trong những đội bóng chuyền đầu tiên của cả nước hoạt động theo cơ chế chuyên nghiệp, và khi đó hai đội bóng nam, nữ của thủ đô đã gặt hái được những thành công đáng khích lệ trong vai trò tiên phong của mình.


Bóng chuyền nam, nữ Bưu Điện Hà Nội khi đó có được sự đầu tư bài bản, mạnh mẽ từ đơn vị chủ quản với quãng thời gian tập huấn dài hạn tại Trung Quốc. Sau này, đội bóng chuyền nam là đối trọng của Thể Công, còn đội nữ cũng làm điêu đứng bao đối thủ tứ xứ để sánh ngang cùng Dệt Long An hay Bộ tư lệnh Thông tin.

Thế nhưng, vào cuối những năm 2000, khi khi hoạt động kinh doanh của Bưu điện Hà Nội lâm vào cảnh khó khăn, đội bóng chuyền lúc này trở thành một gánh nặng. Dù cùng là “con chung” của ngành TDTT Hà Nội và Bưu điện Hà Nội, nhưng thực chất lâu nay chỉ còn lại ngành bưu điện chăm lo đội bóng và khi lãnh đạo ngành bưu điện đã mất “lửa", đội bóng chính thức xuống hạng, cũng là lúc các VĐV được trả về cho ngành TDTT thành phố.

Ngụp lặn 8 trời ở giải đấu hạng A1, tưởng như bóng chuyền nữ Hà Nội sẽ vĩnh viễn chỉ còn là ký ức. Thế nhưng đầu năm 2016, Công ty cổ phần Bột giặt và Hoá chất Đức Giang (DGC) chính thức tiếp nhận đội bóng chuyền nữ, dưới sự đầu tư căn cơ và toàn diện từ đơn vị chủ quản, đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội nhanh chóng “hồi sinh” và giành quyền thăng hạng.

Phụ công Bích Thủy (2000, 1m83) được đánh giá là nhân tố triển vọng của BCVN.

Đến với bóng chuyền bằng tình yêu và sự chân thành, Công ty cổ phần Bột giặt và Hoá chất Đức Giang sẵn sàng một năm bỏ ra trên 20 tỷ đồng để đầu tư, chăm lo cho đội bóng. Mức lương thưởng cao gấp 5-7 lần so với trước đây, chế độ dinh dưỡng, bảo hiểm… đều được công ty quan tâm. Không những vậy, các VĐV sau khi giải nghệ còn được tạo công ăn việc làm. Hay ngay cả chồng của đội trưởng Mỹ Hoa, cũng được công ty bố trí việc làm để cô có thể yên tâm thi đấu.

Theo chia sẻ của ông Đào Hữu Huyền chủ tịch Công ty cổ phần Bột giặt và Hoá chất Đức Giang: “Trước mắt chúng tôi sẽ cố gắng xây dựng lực lượng để ổn định thứ hạng trong một vài năm tới tại sân chơi của giải VĐQG. Song song với đó là chúng tôi ưu tiên cho công tác đào tạo, đưa các đội bóng qua Nhật Bản tập huấn. Thậm chí, đội hình trẻ trong đó có nhiều em có tố chất như: Bích Thủy (2000, 1m83), Lý Thị Luyến (1999, 1m87)… sẽ tạo điều kiện để các em tập huấn dài hạn tại Nhật Bản dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia người bản địa. Các VĐV đến với Hóa chất Đức Giang Hà Nội là đến với môi trường bóng chuyền chuyên nghiệp. Nơi các em có cơ hội phát huy hết tài năng, để bơi ra biển lớn với những điều kiện thuận lợi nhất tại thủ đô của đất nước.”

Bóng chuyền nữ Hà Nội tự hào từng nuôi dưỡng và đào tạo nhiều tên tuổi có tiếng trong làng bóng chuyền Việt Nam như: Phạm Thị Rệt, Hoàng Thúy Hằng, Hà Thu Dậu, Nguyễn Thị Thanh Hoa, Đặng Thị Hồng... Người dân hâm mộ bóng chuyền thủ đô lâu nay chỉ còn biết ngồi chờ xem các cuộc chơi của thiên hạ. Họ rất khao khát rồi đây sẽ lại có một đội bóng đủ sức tranh tài, góp mặt tại các sân chơi của giải VĐQG rồi cao hơn. Hi vọng dưới sự đầu tư mạnh mẽ về tài chính cùng sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Hóa chất Đức Giang Hà Nội sẽ là một làn gió mới của giải bóng chuyền VĐQG trong năm tới, đủ sức cạnh tranh với nhiều đội bóng mạnh, khán giả được theo dõi các giải đấu lớn trên sân nhà, được cổ vũ đội bóng mang phiên hiệu của Hà Nội.


Tác giả:Hà HưngNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9