Tiêu đề của website

HLV Hương "cảnh sát" bật khóc chia tay bóng chuyền nữ Đắk Lắk

Từ một đội bóng chỉ đứng thứ 3 tại giải hạng A, nhận tấm vé vớt lên chơi giải VĐQG là niềm vui ngoài mong đợi. Thế nhưng, lực lượng không có, HLV đủ khả năng chuyên môn, dẫn dắt đội cũng không, vậy mà cơn gió lạ Đắk Lắk đã tạo nên cơn chất động tại giải VĐQG, trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. Trong đó, dấu ấn để lại không nhỏ chính là công sức của bà Hương “cảnh sát”.


HLV Nguyễn Thu Hương trong buổi tổng kết sau mùa giải VĐQG.

Chủ công Nguyễn Thu Hương hay còn được các đồng nghiệp và bạn bè gọi với cái tên vui “Hương cảnh sát” bởi bao năm nay cô vẫn nổi tiếng về sự nghiêm khắc trong cách huấn luyện học trò của mình. Ngoài kỷ luật trong huấn luyện thì cô còn rất thẳng tính. Với những người hâm mộ bóng chuyền, gần 30 năm trước, Thu Hương chính là một trong những mũi chủ công xuất sắc nhất của bóng chuyền nữ Bộ tư lệnh Thông tin, đặc biệt luôn rất mạnh mẽ mỗi khi ra đòn. Cô từng tham dự 3 kỳ SEA Games: 15, 16 và 18.

Bà Hương sinh ra trong một gia đình truyền thống khi có cả cha và mẹ là cán bộ ngành thể thao. Cha cô là ông Nguyễn Thanh Thưởng một trong những người có công gây dựng bóng chuyền Việt Nam thời kỳ đầu, sau này cũng là người giữ chức vụ quan trọng trong bộ máy liên đoàn. Ngoài ra, HLV Nguyễn Thu Hương còn có một người em gái út là Nguyễn Tâm Anh, từng nhiều năm là thành viên ĐTQG. Hiện đang là HLV tuyến trẻ CLB Thông Tin Lienvietpostbank.

HLV Nguyễn Thu Hương khi còn ở Bộ tư lệnh Thông tin có nhiều đệ tử khá như: Libero Tạ Diệu Linh, chuyền hai Hà Thị Hoa hay libero Phạm Thị Liên, phụ công Bùi Thị Ngà, sau này chia tay Thông Tin về với bóng chuyền Hà Nội cô cũng có công đào tạo nên nhiều VĐV triển vọng như: Lê Thanh Thúy, Trịnh Thị Huyền, hay lứa sau là Trần Thị Bích Thủy...

Đến với bóng chuyền nữ Đắk Lắk, lực lượng chủ yếu chắp vá, vay mượn từ một số CLB là anh em, bạn bè trong nghề với: Lê Thị Ánh Nguyệt, Đặng Thị Thoan, Nguyễn Thị Kiều Oanh, H'mia Eban, Nguyễn Thị Phước, Huỳnh Thị Hồng Nhung, Nguyễn Khánh Đang, Nguyễn Thị Như Quỳnh, Lê Thị Duyên... Vậy mà, các cô gái Tây Nguyên đã làm chấn động cả làng bóng chuyền với những chiến thắng vùi dập trước Truyền hình Vĩnh Long, Hải Dương, thậm chí là cả với Tiến Nông Thanh Hóa và ngang ngửa trước PVD Thái Bình.

Sau gần một năm, được HLV Nguyễn Tuấn Kiệt, Nguyễn Thúy Oanh giới thiệu về Đắk Lắk đảm nhiệm vai trò HLV trưởng, bà Hương “cảnh sát” đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó khi giúp bóng chuyền nữ Tây Nguyên giành quyền trụ hạng. Giây phút chia tay vô cùng xúc động dù được Bà H’Lim Niê – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk ôm chặt cùng các VĐV tha thiết mời ở lại đồng hành cùng đội bóng tại giải VĐQG 2018. Thế nhưng, HLV Nguyễn Thu Hương không cầm được nước mắt đã phải nói lời chia tay với mong muốn quay trở về Hà Nội đoàn tụ cùng gia đình. “Giây phút này, tôi chỉ muốn nói một điều, trong quá trình làm việc nếu có gì đó hiểu lầm hãy bỏ qua tất cả để nghĩ tốt về nhau. Với các cháu VĐV, đã xác định chơi thể thao thì hãy cố gắng, quyết tâm thể hiện hết mình.” HLV Thu Hương chia sẻ.

Giây phút xúc động HLV Nguyễn Thu Hương chia tay bóng chuyền nữ Đắk Lắk:


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Tiêu điểm