Tiêu đề của website

Khoảng tối

Dân bóng chuyền lâu nay được coi là lành tính, đặc biệt so với người anh em bóng đá. Các cô gái chân dài bóng chuyền lại càng được yêu mến hơn bởi nét duyên dáng, dễ thương nhưng lại là những con người biết vươn lên từ sự khổ luyện, hy sinh, chịu thương, chịu khó.


Dân bóng chuyền lâu nay được coi là lành tính, đặc biệt so với người anh em bóng đá. Các cô gái chân dài bóng chuyền lại càng được yêu mến hơn bởi nét duyên dáng, dễ thương nhưng lại là những con người biết vươn lên từ sự khổ luyện, biết hy sinh, chịu thương, chịu khó.

Ấy vậy, câu chuyện gần như làm nổ tung giới bóng chuyền trong thời gian gần đây, về một đội bóng từng được coi là Tượng đài của BCVN, khi đem VĐV tuyến trẻ của mình làm mồi cho nhà tài trợ dẫn đến có thai 4 tháng, thực sự làm vấy bẩn ngôi nhà bóng chuyền vốn rất yên ả và trong sạch.

Tiếp khách chỉ chọn hoa khôi

Theo lời một HLV của đội bóng này cho biết:"Ban đầu quan hệ giữa nhà tài trợ và đội bóng vẫn còn có khoảng cách. Đội bóng chủ yếu được mời đến tham dự một vài sự kiện của nhà tài trợ rồi ra về. Tuy nhiên, mọi chuyện được đẩy đi xa hơn khi nhà tài trợ có nhã ý mời một số gương mặt xinh đẹp đi hát karaoke. Tất nhiên, ban đầu chủ yếu là một vài VĐV tuyến 1. Lúc đầu cũng chỉ là hát, uống bia, nhưng tiếp sau đó mối quan hệ được đẩy đi xa hơn khi một số sếp lớn chủ động ôm eo, khoác vai... trước còn kín đáo, sau dần trở nên công khai và lộ liễu."

Không chỉ có những VĐV lừng danh, xinh xắn tuyến 1, mà dần dần việc mời rượu, tiếp khách đã là việc thường xuyên của VĐV tuyến 2, thậm chí cả tuyến 3.

Tất cả cũng chỉ vì tiền. Ảnh minh họa

Ai đứng sau tội lỗi?

Dù chuyên môn có phần yếu so với đồng đội, nhưng bù lại L lại có khuôn mặt xinh xắn, với chiếc răng khểnh khá duyên. Tửu lượng khá, lại ăn nói có duyên, chẳng mấy chốc L trở thành nhân vật được chú ý nhất trong những đứa trẻ bắt đầu mới lớn dậy. Chỉ trong một buổi tối uống rượu với các sếp phía nhà tài trợ, L đã được "boa" đến 20 triệu đồng, một số tiền chỉ có trong mơ với một cô gái từ vùng núi bước chân xuống thành thị. Và tất nhiên, sau tiệc bàn trà là việc xin số điện thoại, giao lưu, hẹn hò...sẽ không thể thiếu chuyện bàn công việc. Xong việc, các cô gái tất nhiên sẽ không phải chịu thiệt thòi.

Tất nhiên, câu chuyện của L và một số các đàn chị làm sao qua được mắt của ông trưởng đoàn và các HLV. Bởi không ai khác chính họ mới là kẻ chủ mưu của câu chuyện này.

Ngoài vấn đề chuyên môn, nếu làm vừa lòng nhà tài trợ, nghiễm nhiên đội bóng hàng năm sẽ được tài trợ một khoản lớn lên đến hàng chục tỷ đồng, và bản thân ông cùng một số tay chân, chắc chắn cũng kiếm được không ít. Bởi nghe số tiền hàng chục tỷ thì hoàng tráng, nhưng thực chất khoản tiền này qua nhiều khâu, khi đến tay VĐV cũng chẳng còn được là bao.

Cũng ở một đội bóng khác, nơi mà con "chim mồi" hay với tên khác là "tắc kè hoa" (tên gọi của giới bóng chuyền) vẫn tung hoành ngang dọc, thậm chí còn tệ hại hơn. Tin đồn xuất hiện nhiều năm nay, về con tắc kè hoa ngày là HLV nhưng buổi tối lại hóa thân thành tú bà. Theo lời một VĐV của đội bóng này: "Mỗi lần tiếp khách VĐV sẽ được cái nhẫn hay cái dây chuyền và tất nhiên con tắc kè hoa cũng kiếm được không ít từ công môi giới."

Chìm trong im lặng

Tưởng rằng câu chuyện của L sẽ là bài học để cảnh tỉnh rất nhiều nhân vật  khác. Nhưng không, L không bị kỷ luật, đã vậy sau khi giải quyết cái thai, L còn được hứa hẹn về một tương lại tốt đẹp, mà những người có chuyên môn thực sự, làm thật, ăn thật còn phải phấn đấu dài dài.

Vì sao cô gái này không kỷ luật? Bởi L vẫn còn là công cụ có thể khai thác, bởi cô gái đang là cỗ máy in tiền khiến nhà tài trợ vừa lòng. Và hơn nữa, một khi bị bức đến chân tường, mọi chuyện vỡ lở thì đội bóng còn thiệt hại nhiều lần. Tất nhiên, đến lúc đó thì đội bóng cũng chẳng còn tiền, mà ông trưởng đoàn thì làm sao còn giữ được chức.

Nhưng thương thay, thương những đứa trẻ chưa kịp lớn nhưng đã bị ép già hóa về tâm hồn, thương những cây ngay bị bẻ cho chết luôn, khi còn chưa kịp đứng. Đi không được, ở cũng chẳng xong, rất nhiều con người bỗng nhiên bị nhốt trong mớ bòng bong mà không có lối thoát. Nhẫn nhịn chịu đựng, giả câm, giả điếc là câu chuyện mà rất nhiều diễn viên bất đắc dĩ đang phải đóng thế để sống cho qua ngày.

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6