Tiêu đề của website

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam gặp tổn thất lớn: Con át chủ bài Từ Thanh Thuận gặp phải chấn thương

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam dù có khởi đầu thuận lợi khi giành chiến thắng trước đối thủ Philippines với tỉ số 3-0. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Phùng Công Hưng cũng gặp vận hạn lớn, nhất là khi con át chủ bài Từ Thanh Thuận dính phải chấn thương.


Chủ công Từ Thanh Thuận không may gặp phải chấn thương. Ảnh Minh Cần

Chấn thương của Từ Thanh Thuận xuất phát từ tình huống tranh chấp bóng trên lưới với cầu thủ của Philippines trong sét đấu thứ nhất. Chính pha va chạm này đã khiến chủ công số 1 của bóng chuyền nam Việt Nam gặp phải chấn thương lật cổ chân.

Sau khi trận đấu kết thúc, Từ Thanh Thuận đã được đưa tới bệnh viện kiểm tra, theo đó đây là một chấn thương khá nặng ở phần mềm cổ chân trái, kèm theo việc tổn thương về dây chằng. Với chấn thương này, rất có thể Thanh Thuận sẽ phải làm khán giả tại SEA Games 29.

Được biết, đây không phải là lần đầu Từ Thanh Thuận gặp phải chấn thương lật cổ chân khi trước đó tại vòng 1 Giải VĐQG, chủ công của đội Sanest Khánh Hòa cũng phải làm khán giả khi gặp chấn thương trong trận đấu với đối thủ Maseco TP. Hồ Chí Minh.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, thì Từ Thanh Thuận chính là 50% sức mạnh của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam hiện nay. Trong những trận đấu quan trọng, Thanh Thuận chính là VĐV cắt điểm, cũng như linh hồn giúp đội tuyển Việt Nam có được thắng lợi. Chiến thắng mở màn trong trận đấu gặp Philippines là tín hiệu mừng cho bóng chuyền Việt Nam. Thế nhưng, khó khăn thực sự của thầy trò HLV Phùng Công Hưng đang chờ đón ở phía trước nhất là trận đấu gặp các đối thủ trực tiếp là Indonesia hay Thái Lan.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm