Tiêu đề của website

Dấu ấn Lê Thành Hạc

Chủ công đội bóng Becamex Quân Đoàn 4 là Lê Thành Hạc gây ấn tượng mạnh ngay trong lần đầu tiên tham dự SEA Games.


Pha tấn công uy lực của chủ công Lê Thành Hạc. Ảnh: Zing

Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã có màn ra quân thuận lợi với chiến thắng 3-0 (25-19, 25-21, 25-20) trước tuyển Philippines. Với chiến thắng này, Việt Nam tạm vươn lên dẫn đầu bảng B và tràn trề cơ hội giành 1 suất vào chơi bán kết. Nếu đứng đầu bảng này, chúng ta sẽ tránh được Thái Lan ở vòng 4 đội mạnh nhất.

Theo thống kê sau trận, bộ 3 VĐV Nguyễn Hoàng Thương, Lê Thành Hạc và Hoàng Văn Phương là những mũi ghi điểm hiệu quả nhất. Nếu như sân chơi SEA Games với Văn Phương và Hoàng Thương đã trở nên quen thuộc, thì đây mới là lần đầu tiên trong sự nghiệp mà Thành Hạc tham dự một kỳ SEA Games.

Tuy nhiên bất chấp việc thiếu kinh nghiệm quốc tế, Thành Hạc ngoài khả năng phòng thủ, chuyền một lì lợm, cùng khả năng bám chắn tốt thì tay đập sinh năm 1991 vẫn biết cách tỏa sáng đúng lúc trên hàng công. VĐV vốn chỉ cao 1m85 (không phải chiều cao lý tưởng trong môn bóng chuyền nam) cho thấy sự linh hoạt trong những miếng tấn công bằng tay trái. Không chỉ công ổn định, Thành Hạc còn thủ chắc chắn và thường xuyên có những tình huống lăn xả đẹp mắt ở hàng sau.

Vào năm 2013, để chuẩn bị tham dự vòng loại World Cup khu vực Đông Nam Á, lần đầu tiên Lê Thành Hạc được tập trung cùng đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia. Xuất phát điểm không tốt, cũng không được đào tạo một cách bài bản, nên Thành Hạc phải rất vất vả nỗ lực mới có tên trong đội hình của Đức Long Gia Lai. Tay đập năm nay 26 tuổi là mảnh ghép thú vị của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam ở SEA Games lần này.

Vào ngày 23/8, Việt Nam sẽ bước vào lượt trận thứ hai vòng bảng với Đông Timor, kế đến ngày 24/8 chúng ta sẽ gặp đối thủ mạnh nhất bảng là Indonesia. Điều khiến BHL tuyển Việt Nam đau đầu nhất hiện nay là việc chủ công Từ Thanh Thuận đã dính chấn thương chân, gần như chắc chắn sẽ bỏ lỡ toàn bộ các trận còn lại.


Tác giả:NAM ANHNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm