Tiêu đề của website

Đắk Lắk đăng cai vòng chung kết và xếp hạng giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2018

Khác với thông tin dự kiến ban đầu là Bến Tre, mới đây Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) đã chính thức chốt lại địa điểm tổ chức vòng chung kết và xếp hạng giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2018, đó chính là Đắk Lắk.


Năm nay, giải VĐQG chỉ có một vòng nên vòng chung kết và xếp hạng của cả nội dung nam và nữ chỉ tập trung thi đấu tại một địa điểm. Theo đó, thời gian tổ chức từ ngày 25-28/12 sau khi Đại hội TDTT toàn quốc lần VIII kết thúc.

Giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2018 được dự đoán sẽ rất quyết liệt và hấp dẫn.

Việc Đắk Lắk xin đăng cai vòng chung kết và xếp hạng đồng nghĩa đội bóng Tây Nguyên đã xác định tranh chấp tấm vé trụ hạng tại vòng chung kết ngược. Trong khi đó, VFV đã cân nhắc khá nhiều trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Đắk Lắk là địa điểm tổ chức các giải đấu bóng chuyền trong nước và quốc tế quen thuộc, lại thu hút rất đông người hâm mộ theo dõi. Do nữ Hậu Giang và Becamex Quân Đoàn 4 rút lui, nên với số lượng 11 đội bóng, kết thúc mùa giải 2018, sẽ chỉ có 1 đội nữ và 1 đội nam sẽ xuống thi đấu ở giải hạng A vào năm 2019.

Năm nay giải bóng chuyền VĐQG được đánh giá là rất khốc liệt và có phần thiếu công bằng khi rất nhiều đội bóng mạnh của cả nam và nữ phải nằm chung tại một bảng. Trong đó, dù được coi là những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch nhưng Tràng An Ninh Bình, TP. Hồ Chí Minh và Sanest Khánh Hòa sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với nhau cùng Hà Tĩnh và XSKT Vĩnh Long. Trong khi đó, ở nội dung của nữ, cuộc đua cũng chẳng có gì là dễ chịu khi VTV Bình Điền Long An và Ngân hàng Công thương phải căng mình chống chọi với Quảng Ninh, Truyền hình Vĩnh Long và Hóa chất Đức Giang Hà Nội. Kết thúc vòng loại, 2 đội bóng nhất nhì mỗi bảng sẽ vào tranh chấp ngôi vô địch, trong khi đó, 2 đội bóng xếp cuối mỗi bảng sẽ vào lượt đấu vòng tròn tranh tấm vé trụ hạng ở vòng chung kết ngược.

Bảng A (Hải Dương): Thông tin LVPB, Mikado Thái Bình, Tiến Nông Thanh Hóa, Đắk Lắk, Hải Dương (nữ); Thể Công, Biên Phòng, Long An, Quân Khu 4 và Bến Tre (nam).

Bảng B (Hà Nội): VTV Bình Điền Long An, Ngân hàng Công thương, Truyền hình Vĩnh Long, Quảng Ninh và Hóa chất Đức Giang Hà Nội (nữ); Sanest Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh, Tràng An Ninh Bình, Hà Tĩnh, XSKT Vĩnh Long (nam).


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Âu Hồng Nhung

Âu Hồng Nhung

Ngày sinh: 27/05/1993
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công, libero
Số áo: 2
Tiêu điểm
Xem nhiều