Tiêu đề của website

Cúp VTV9 Bình Điền 2019: Hóa chất Đức Giang Hà Nội ra mắt Yeliz Başa và Holly Toliver

Sáng ngày 2/5/2019, tại nhà thi đấu Gia Lâm, Chủ tịch CLB ông Đào Hữu Huyền đã vinh dự tổ chức buổi gặp mặt thân mật chào mừng 2 ngoại binh là Yeliz Başa và Holly Toliver.


Hóa chất Đức Giang Hà Nội rất chịu chơi khi đến với Cúp VTV9 Bình Điền 2019.

Yeliz Başa bắt đầu tập bóng chuyền từ năm 14 tuổi ở Beykoz Spor của Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên một năm sau đó, cô chuyển đến Beşiktaş chơi ở đội năng khiếu từ năm 2002-2004, và cho đội trẻ từ năm 2004-2006. Màn trình diễn thành công của Yeliz Başa trong mùa giải 2011/2012 đã lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển trạch, giúp cô trở thành thành viên của đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong mùa giải 2012/2013, cô chuyển sang NEC Red Rockets tại Nhật Bản với bản hợp đồng 1 năm. Cô đã trở thành cầu thủ bóng chuyền nữ Thổ Nhĩ Kỳ đầu tiên tại Nhật Bản và cùng đội bóng của mình giành được danh hiệu vô địch tại V.League với 23/28 trận thắng. Bản thân Yeliz Başa cũng giành được danh hiệu VĐV toàn diện nhất của giải đấu này.

Ở những khoảng thời gian tiếp theo Yeliz Başa thi đấu cho nhiều CLB khác nhau như Hyundai Hillstate của Hàn Quốc hay trở lại NEC Red Rockets của Nhật Bản, trước khi ký hợp đồng với CLB Agel Prostejov của Cộng hòa Séc, Thái Lan, Indonesia…

Đội hình của Hóa chất Đức Giang Hà Nội đến với cúp VTV9 Bình Điền 2019.

VĐV thứ 2 là Holly Toliver đến từ Michigan USA sinh năm 1995 với chiều cao 1m88. Được sinh ra trong một gia đình có truyền thống vận động viên vì vậy thật dễ hiểu khi trong cô đã sẵn có tình yêu với bóng chuyền từ khi còn rất sớm. Mẹ cô, bà Carolyn, là một vận động viên bóng rổ và bóng chuyền tại Muskegon Community College và Grand Valley State. Cô có một anh trai tên Greg, người đã chơi bóng chày tại Đại học Cộng đồng Quận Kalamazoo.

Chủ công sinh năm 1995 với chiều cao 1m88 đã nhanh chóng có tên tuổi trong làng bóng chuyền Mỹ. Là VĐV chuyên nghiệp quốc tế, có đẳng cấp cao, năm 2017 cô được mời gia nhập đội tuyển bóng chuyền quốc gia Hoa Kỳ.

Có thêm Yeliz Başa và Holly Toliver, sức mạnh của Hóa Chất Đức GIang Hà Nội chắc chắn nâng lên đáng kể, cộng thêm lực lượng sẵn có, nổi bật là VĐV Trần Thị Bích Thủy và Trịnh Thị Huyền thành viên đội tuyển bóng chuyền quốc gia Việt nam, libero Lê Thị Thanh Liên, libero Đặng Thị Thoan CLB đến từ Hà Nội đủ sức tranh chấp thứ hạng cao nhất tại giải đấu có sự tham dự của nhiều đối thủ mạnh như: Nam Kinh Trung Quốc, Bip ( USA), U23 Thai land, Sichuan (CHN)

Lần đầu tiên tham dự vào một Giải đấu uy tín đi đôi với chất lượng hàng đầu như Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 Bình Điền 2019, CLB Hóa Chất Đức GIang Hà Nội hứa hẹn sẽ đem đến những màn đầu kịch tính, tinh thần chiến đấu quật cường mang đậm chất riêng của một CLB trái bóng lửa đến từ Thủ đô.

Giải bóng chuyền nữ Quốc tế Cúp VTV Bình Điền lần thứ 13 được tổ chức tại NTĐ Kiên Giang, truyền hình trực tiếp trên các kênh: VTV9, VTV5, VTV cap(TTTV), SCTV 15 và Đài Kiên Giang.


Tác giả:THU HƯƠNGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm
Xem nhiều