Tiêu đề của website

Chiến thắng nghẹt thở

Cuộc đối đầu được chờ đợi nhất vòng 2 giải VĐQG bóng chuyền Việt Nam 2017 chính là cuộc đọ sức giữa VTV Bình Điền Long An và Thông tin Lienvietpostbank.


Trong trận ra quân, cả hai đã chứng minh được sức mạnh của mình khi đều giành nhưng chiến thắng cách biệt. Trong khi VTV Bình Điền Long An nhẹ nhàng hạ Vĩnh Phúc sau 3 set thì Thông tin Liên Việt Postbank cũng không gặp phải chút khó khăn nào khi hạ Quảng Ninh với tỉ số 3-0.

VTV Bình Điền Long An có chiến thắng nghẹt thở trước Thông Tin Lienvietpostbank.

Trong làng bóng chuyền Việt Nam, cả mấy chục năm nay ai cũng thừa hiểu duyên nợ sâu đậm giữa hai đội bóng này vì cả hai luôn coi nhau là kỳ phùng địch thủ. Những cuộc đụng độ giữa hai đội bóng người ta không đơn thuần nghĩ về chuyện ai thắng ai thua mà người hâm mộ còn chờ đợi những sự đối đầu giữa các ngôi sao của hai đội.

VTV Bình Điền Long An ngoài gương mặt nhiều kinh nghiệm là Ngọc Hoa thì những VĐV khác như: Trần Thị Thanh Thúy, Dương Thị Hên, Đặng Thị Kim Thanh, Nguyễn Thị Trinh, Ánh Ngọc, Kim Thoa… đều còn khá trẻ. Trong khi đó phía Thông tin Lienvietpostbank cũng bắt đầu cuộc trẻ hóa của mình với Việt Hương, Nguyệt Anh, Phạm Huệ, Ly Ly bên cạnh những gương mặt kinh nghiệm như: Linh Chi, Bùi Thị Ngà, Trần Thu Trang, Trần Thị Thảo...

Sét đầu tiên, rất bất ngờ khi đội bóng bị đánh giá yếu hơn là Thông Tin Lienvietpostbank lại là đội bóng kiểm soát được thế trận khi liên tục vươn lên dẫn trước. Trong khi đó, VTV Bình Điền Long An lại tỏ ra căng cứng khi mắc lỗi khá nhiều điều đó giúp cho đội bóng áo lính có được sét thắng với tỉ số 25-20.

Pha tấn công uy lực của chủ công Dương Thị Hên.

Bước sang set thứ 2, với sự thay đổi ở vị trí chuyền hai khi Kim Thoa được thay vào sân, phần nào đã giúp cho VTV Bình Điền Long An lấy lại được sự ổn định,  trong sét đấu này Kim Thanh, Dương Thị Hên đã chơi tốt để cân bằng được tỉ số 1 đều bằng chiến thắng 25-21.

Ở 2 sét đấu sau đó, chiến thắng được chia đều cho cả hai đội, thế nhưng ngay sau khi VTV Bình Điền Long An giành được thắng lợi ở sét đấu thứ 4, đồng nghĩ Thông tin Lienvietpostbank hiểu rằng cơ hội giành được ngôi vị nhất bảng A để tránh đụng độ Ngân hàng Công thương ở bán kết là không còn.

Thừa thắng xông lên, VTV Bình Điền Long An dẫn sâu đối thủ trong sét đấu thứ 5 với tỉ số 9-4, thế nhưng Thông tin Lienvietpostbank vẫn không chịu buông xuôi khi bám đuổi quyết liệt để san hòa. Thế nhưng, phải nhờ đến bản lĩnh và một chút may mắn, VTV Bình Điền Long An mới có thể ấn định được chiến thắng trước đối thủ với tỉ số 16-14 qua đó có được chiến thắng nghẹt thở với tỉ số 3-2.

Dù thất bại nhưng tinh thần thi đấu của Thông tin Liên Việt Postbank là rất đáng khen, khả năng bám chắn và bọc lót kín kẽ vẫn là một ưu điểm vượt trội của đội bóng này. Trong khi đó, dù chiến thắng nhưng VTV Bình Điền Long An vẫn bộc lộ những yếu điểm về mặt tâm lý, cũng như khả năng chuyền một thiếu ổn định ở những thời điểm mang tính chất quyết định.


Tác giả:HUY QUANG - Ảnh: THIÊN HOÀNGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Đặng Thị Kim Thanh

Đặng Thị Kim Thanh

Ngày sinh: 28/03/1999
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công, chủ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Kim Liên

Nguyễn Thị Kim Liên

Ngày sinh: 10/02/1993
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Libero
Số áo: 8
Tiêu điểm