Tiêu đề của website

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam gặp khó tại Giải bóng chuyền nữ Vô địch châu Á

Với mục tiêu trẻ hóa, tạo điều kiện cọ xát cho các VĐV trẻ nhằm hướng tới mục tiêu xa hơn. Do đó trong lần tập trung này một số tay lớn tuối nhưng Kim Huệ, Nguyễn Thị Xuân, Hà Thị Hoa… dù phong độ còn rất tốt nhưng không được tập trung. Thay vào đó, đội tuyển nữ Việt Nam mang đến giải lần này với rất nhiều tay đập trẻ được sàng lọc thông qua hai giải đấu lớn đầu năm là giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV - Bình Điền và vòng một giải bóng chuyền Vô địch quốc gia 2015.


Với mục tiêu trẻ hóa, tạo điều kiện cọ xát cho các VĐV trẻ nhằm hướng tới mục tiêu xa hơn. Do đó trong lần tập trung này một số tay lớn tuối nhưng Kim Huệ, Nguyễn Thị Xuân, Hà Thị Hoa… dù phong độ còn rất tốt nhưng đã không có tên, thay vào đó là những tay đập trẻ được sàng lọc thông qua hai giải đấu lớn đầu năm là giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV - Bình Điền và vòng một giải bóng chuyền Vô địch quốc gia 2015.

Trong đội hình lần này, đội tuyển chỉ còn giữ lại hai tay đập kinh nghiệm là Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Đỗ Thị Minh bên cạnh một số VĐV chơi khá ổn định trong thời gian qua là Ngọc Diễm, Bùi Ngà, Linh Chi, Hồng Đào cùng sự dẫn dắt của tân HLV trưởng Thái Thanh Tùng.

Chủ công Hà Ngọc Diễm gặp chấn thương vai trái. Ảnh Quang Thắng

Ở lượt trận mở màn vào lúc 11:00 buổi trưa nay, thầy trò HLV Thái Thanh Tùng gặp đối thủ Nhật Bản, hiện đang là nhà đương kim á quân của giải. Tại giải đấu này, Nhật Bản không đem tới đội hình mạnh nhất do đội hình 1 đã đăng ký tham dự một giải đấu ở tầm cao hơn là Montreux Volley Masters. Với đội hình tham dự giải đấu này tuổi đời đều còn khá trẻ (dưới 23), đây được coi là sự đầu tư lâu dài của bóng chuyền nữ Nhật Bản nhằm hướng đến Olympic 2020 tổ chức ngay trên chính sân nhà.

Ở mọi cấp độ, bóng chuyền nữ Nhật Bản luôn được đánh giá cao bởi lối chơi giàu tính kỷ luật, khả năng phòng thủ linh hoạt cũng như việc triển khai các miếng đánh tấn công đa dạng, tốc độ. Dẫu vậy, cơ hội để VN làm nên bất ngờ không phải là không có, nhất là trận thắng tại Cúp Bóng chuyền nữ Vô địch châu Á 2012 hẳn nhiều khán giả chưa quên.

Tuy nhiên, một điều đáng tiếc đối với tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam tại giải đấu này khi nhiều khả năng chủ công Hà Ngọc Diễm khó có thể ra sân khi vai trái của cầu thủ này đang có dấu hiệu chấn thương. Trong khoảng 10 ngày qua, chủ công mang áo số 7 luôn cảm thấy đau nhức và khó ngủ. Thậm chí, ngay cả các hoạt động bình thường cô cũng cảm thấy đau và phải băng vai.

Nếu như thiếu Hà Ngọc Diễm, tuyển nữ Việt Nam coi như mất đi một tay đập ghi điểm hiệu quả, chủ công được đánh giả đủ sức chia lửa cùng Ngọc Hoa hay Đỗ Thị Minh.

Ở bảng đấu này, do Turkmenistan chính thức bỏ cuộc nên cuộc cạnh tranh cho 2 suất vào bán kết chỉ còn diễn ra giữa 3 đội bóng là Nhật Bản, Việt Nam và Mông Cổ.

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Đỗ Thị Minh

Đỗ Thị Minh

Ngày sinh: 03/08/1988
Quê quán: Hà Nam
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công
Số áo: 8
Nguyễn Thị Thu Hòa

Nguyễn Thị Thu Hòa

Ngày sinh: 15/02/1987
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 12
Đặng Thị Kim Thanh

Đặng Thị Kim Thanh

Ngày sinh: 28/03/1999
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công, chủ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm
Xem nhiều