Tiêu đề của website

Bóng chuyền Việt Nam xấu mặt trên đấu trường châu lục.

Hôm nay, đội tuyển bóng chuyền trẻ Việt Nam đã chính thức lên đường tham dự Giải Bóng chuyền nữ U17 châu Á tại  Nakhonratchasima, Thái Lan. 


Hôm nay, đội tuyển bóng chuyền trẻ Việt Nam đã chính thức lên đường tham dự Giải Bóng chuyền nữ U17 châu Á tại  Nakhonratchasima, Thái Lan. Tuy nhiên, trong bức thư mà ông Shanrit Wongprasert gửi cho chúng tôi phản hồi về điều lệ của giải đấu, khiến chúng tôi không hiểu VFV đang điều hành, chèo lái con thuyền  bóng chuyền Việt Nam theo cách gì.

Theo đó, trong điều lệ 4.6 có ghi: “Players must be born on or after January 1, 1998. And they can enroll themselves for only one championship.” Tạm dịch: “VĐV phải sinh đúng ngày hoặc sau ngày 1/1/1998 và họ chỉ được đăng ký duy nhất một giải đấu.”

Sau khi có sự thắc mắc trong vế thứ 2 của điều lệ 4.6 chúng tôi đã nhận được câu trả lời của ông Shanrit Wongprasert hiện đang là Ủy viên BCH LĐBC Thế giới, P. Chủ tịch LĐBC Châu Á như sau:

Tạm dịch: “Ý nghĩa của điều luật này là bất cứ VĐV nào tham gia giải U17 của nữ hoặc U18 của nam chỉ có thể tham gia giải đấu này một lần duy nhất. Ví dụ: “Nữ VĐV A tham gia giải U17 châu Á năm nay sẽ không thể tham gia giải U17 năm 2016.

Vì Vậy bất kỳ VĐV nào đã tham gia giải U17 lần thứ 9 năm 2012 sẽ không được tham gia giải U17 lần thứ 10 năm 2014. Những VĐV đã tham gia giải U19 châu Á có thể tham gia giải U17 nếu họ không vi phạm về  điều luật giới hạn độ tuổi của giải.

AVC đưa ra điều luật này với mục đích kiểm soát VĐV quá tuổi thi đấu tại giải U17 của nữ và U18 của nam. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã quan tâm và đừng ngần ngại liên hệ với tôi khi bạn cần thêm bất kỳ thông tin gì.”

Theo như lời giải thích của ông Shanrit Wongprasert thì đội tuyển U17 Việt Nam  có 3 VĐV sẽ không được thi đấu tại giải đấu do đã từng góp mặt tại giải đấu này từ năm 2012 đó là: chủ công Dương Thị Hên (VTV BĐLA), hai phụ công Mai Thị Bích và Trần Việt Hương (Thông Tin Liên Việt Postbank).

Đội tuyển bóng chuyền U19 VIệt Nam. Ảnh minh họa

Lỗi do ai ?

Tất nhiên VĐV ở đây không phải là người có lỗi. Lỗi do sự hạn chế về trình độ, sự vô trách nhiệm của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và những người trong ban huấn luyện đội tuyển U17. Bởi một điều đơn giản mà ai cũng hiểu đó chính là phải đọc điều lệ sau đó mới gọi VĐV nhưng đến ngay cả điều cơ bản này VFV cũng không thể làm nổi.

Nực cười hơn là VĐV Dương Thị Hên dù được VTV BĐLA cho Vĩnh Long mượn từ trước đó đang chuẩn bị tham dự vòng chung kết A1 Toàn quốc thì VFV vì mục tiêu có thành tích đã bằng mọi giá “lôi” được cô gái Long An ra tập trung đội tuyển U17. Nhưng với sự việc này thì Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam sẽ giải thích với CLB thế nào, nếu Vĩnh Long không đạt được mục tiêu thăng hạng.

Mất uy tín

Không chỉ VĐV không được thi đấu, nhiều khả năng đội tuyển Việt Nam còn có khả năng bị phạt do số lượng VĐV đăng ký tôi thiểu thấp hơn so với quy định và còn cố tình chống đối khi không chịu tuân thủ theo đúng quy định của giải đấu.

13 đội tuyển tham dự giải đấu, vậy có bao nhiêu đoàn mắc phải điều lệ đó hay chỉ có Việt Nam. Liên đoàn của một quốc gia nhưng không nắm được điều lệ của giải đấu, vậy Liên đoàn Bóng chuyền châu Á họ sẽ nghĩ gì ? Xin đừng để cả châu Á nghĩ rằng bóng chuyền Việt Nam đều là những người kém cỏi từ nghiệp vụ và trình độ đọc hiểu văn bản cho đến gian dối trong chuyên môn.

Mong rằng đây sẽ không phải sự thật.

 

HƯNG HÀ


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Trần Việt Hương

Trần Việt Hương

Ngày sinh: 13/10/1998
Quê quán: Phú Thọ
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Tiêu điểm