Tiêu đề của website

Các cô gái Tây Nguyên viết tiếp bản trường ca

Cả NTĐ Đắk Lắk như vỡ tung ngay sau khi các cô gái Tây Nguyên ấn định chiến thắng trước Hải Dương với tỉ số 3-1. Niềm vui không thể diễn tả thành lời nhất là khi cơ hội trụ hạng của thày trò HLV Nguyễn Thu Hương chưa bao giờ rộng mở đến như thế.


Đắk Lắk như mở cờ sau khi có được chiến thắng quan trọng trước Truyền hình Vĩnh Long với tỉ số 3-0, đây là bước đệm quan trọng để họ rút được một chân ra khỏi vòng chung kết ngược. Thế nhưng, một cửa ải quan trọng khác mà họ phải vượt qua đó chính là trận đấu gặp Hải Dương chiều nay.

Bóng chuyền nữ Đắk Lắk chắp cánh cho giấc mơ trụ hạng. Ảnh: Thế Anh

Lợi thế lớn của bóng chuyền nữ Đắk Lắk là việc sử dụng bộ khung chính của VTV Bình Điền Long An làm nòng cốt bởi luôn có trên sân từ 4-6 VĐV có xuất phát từ lò đào tạo này. Ngoài H’mia với 5 năm ăn tập tại VTV Bình Điền Long An thì còn đó là Ánh Nguyệt, Kiều Oanh, Hồng Nhung, Mỹ Tiên, Khánh Đang bên cạnh 2 nhân tố nổi trội khác là Đặng Thoan và Như Quỳnh. Hơn thế, một tập thể với nhiều VĐV trẻ lại được HLV Nguyễn Thu Hương giàu nhiệt huyết, yêu nghề nhưng luôn đề cao tính kỷ luật đã giúp cho Đắk Lắk có được 2 chiến thắng quan trọng liên tiếp.

Các cô gái Đắk Lắk ngay từ đầu có thể không được đánh giá cao bởi những đối thủ có đẳng cấp hơn rất nhiều. Thế nhưng, đánh giá ở góc độ tận hiến cho màu cờ sắc áo, có thể khẳng định, các nữ cầu thủ Tây nguyên đã có một màn trình diễn vô cùng ấn tượng. Đó là chiến thắng của tình yêu và đó cũng là chiến thắng của niềm tin vào tương lai.

Xem tân binh Đắk Lắk thi đấu, nhưng khán giả vô cùng thích thú bởi sự máu lửa, lăn xả trong từng pha bóng. Dưới bàn tay của HLV Nguyễn Thu Hương các cô gái Đắk Lắk đã cho thấy được sự thay da, đổi thịt. Những pha bật cao của H’mia, hay những cú đập uy lực của Hồng Nhung, một cây chuyền hai Ánh Nguyệt đầy kinh nghiệm, một Kiều Oanh bản lĩnh bên cạnh Đặng Thoan và Khánh Đang vô cùng dung cảm, đã khiến những khán giả phải ồ lên khi đi hết từ bất ngờ này cho tới bất ngờ khác.

Đắk Lắk cứ chơi thôi, hồn nhiên như thể họ không quan tâm nhiều đến viễn cảnh ngày mai. Trụ hạng hay lọt vào tốp 4 có khi không lớn bằng việc họ thắp lên trong lòng người hâm mộ phố núi một ngọn lửa cuồng nhiệt đối với bóng chuyền… Hôm nay HLV Hương “cảnh sát” và học trò ôm nhau sung sướng đến bật khóc trên sân sau trận thắng nghẹt thở 3-1 trước Hải Dương, giờ đây giấc mơ trụ hạng đã chắp them đôi cánh mới cho họ.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Tiêu điểm