Tiêu đề của website

Bóng chuyền nữ Đắk Lắk chính thức kết thúc cuộc hành trình

Đắk Lắk khá hưng phấn khi thi đấu trên sân nhà lại có được 3 chiến thắng liên tiếp. Thế nhưng, trước một đội bóng kinh nghiệm như PVD Thái Bình thì tinh thần và sức trẻ là chưa đủ để Đắk Lắk có thể tiếp tục giành được thắng lợi.


Kinh nghiệm của Bùi Thị Huệ đã giúp PVD Thái Bình giành được thắng lợi.

Cơ hội lọt vào top 4 đội bóng mạnh nhất giải VĐQG là rất rộng mở với PVD Thái Bình, nhất là khi Tiến Nông Thanh Hóa tự ngã ngựa trong cuộc hành trình đầy mưu toan và khốc liệt. Thế nhưng, sự vươn lên của Đắk Lắk vào phút cuối đã gây ra bất ngờ với rất nhiều người trong giới chuyên môn, trong đó có cả PVD Thái Bình.

PVD Thái Bình vẫn dựa vào chủ công Bùi Thị Huệ bên cạnh 2 mũi phụ công Phạm Thị Phương và Trần Thị Thơm. Trong khi đó, phía Đắk Lắk vẫn lấy bộ khung của lò đào tạo VTV Bình Điền Long An làm nòng cốt. Dĩ nhiên, ở trong trận đấu này, Đắk Lắk có lợi thế hơn rất nhiều khi có sự thoải mái về tâm lý, nhất là khi họ đã chính thực trụ hạng thành công.

Thực tế trên sân đã diễn ra khá hấp dẫn, phải nói rằng tân binh Đắk Lắk đã có một trận thi đấu rất hay với tinh thần máu lửa, kiên cường. Những pha đôi công đẹp mắt cùng khả năng phòng thủ giằng co khiến cho không khí trên sân đấu khá sôi động. PVD Thái Bình dẫn điểm trước, nhưng Đắk Lắk cũng không vừa khi kéo trận đấu về sét 5 quyết định. Thế nhưng, lúc này bản lĩnh của Bùi Thị Huệ đã lên tiếng, kinh nghiệm, sức mạnh cùng ý chí của chủ công số 1 Việt Nam ngày nào đã giúp cho PVD Thái Bình có được chiến thắng áp đảo.

Như vậy, cục diện của bảng B nữ đã chính thức khép lại với ngôi nhất bảng thuộc về Ngân hàng Công thương, vị trí thứ 2 thuộc về PVD Thái Bình. Trong khi đó, 2 suất tham dự vòng chung kết ngược không ai khác chính là Truyền hình Vĩnh Long cùng Hải Dương. Với thầy trò HLV Nguyễn Thu Hương, cuộc hành trình tham dự vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG năm nay thực sự có rất nhiều niềm vui và cảm xúc. Đây thực sự là điểm nhấn ấn tượng tại nhất VĐQG năm nay bởi đội bóng này không chỉ là hiện tượng, mà cái cách tân binh này thể hiện đó còn là niềm tin và sự kỳ vọng vào tương lai của bóng chuyền nữ Tây Nguyên.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Bùi Thị Huệ

Bùi Thị Huệ

Ngày sinh: 27/02/1985
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thái Bình
Vị trí: Chủ công
Số áo: 14
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm