Tiêu đề của website

Biên Phòng đòi nợ thành công

Gần 10 năm trước, bóng chuyền Biên Phòng đã trình làng một lứa VĐV xuất sắc như: Ngọc Kiên, Vũ Bôn, Công Chiến, Văn Nam… với 2 chức VĐQG vào các năm 2009 và 2011. Và hôm nay, những đàn em của họ là Văn Mạnh, Văn Hiệp, Ngọc Thuân… đã nối tiếp truyền thống với chức vô địch giải bóng chuyền trẻ các CLB sau khi đánh bại TP. Hồ Chí Minh với tỉ số 3-1.


Biên Phòng xuất sắc giành chức địch. Ảnh: Nói chuyện về bóng chuyền

Tại giải Bóng chuyền trẻ Toàn quốc 2018 diễn ra tại Bắc Kạn hồi đầu năm, Biên Phòng từng vuột mất chức vô địch một cách đáng tiếc trước TP. Hồ Chí Minh dù họ luôn là người dẫn đểm rất xa trong sét đấu thứ 5. Thế nhưng, trong trận chung kết ngày hôm nay, Ngọc Thuân và các đồng đội đã không mắc phải bất cứ sai lầm đáng tiếc nào dù hành trình đến với ngôi vô địch của họ cũng không phải quá dễ dàng.

Không khó để nhận thấy, Văn Mạnh chính là cây chuyền hai triển vọng hàng đầu của giải đấu này. Dù chiều cao không quá nổi bật, nhưng những đường chuyền của em khá kín kẽ và hợp lý. Bên cạnh một Ngọc Thuân chơi bùng nổ, thì đó là một Văn Hiệp dù mới sinh năm 2000 nhưng chơi rất ổn định cả trên lưới hay những pha nhảy phát bóng tấn công. Để thua trước TP. Hồ Chí Minh 21-25 trong sét 1, nhưng Biên Phòng đã nhanh chóng làm lại với 3 sét thắng liên tiếp 25-19, 25-20 và 25-17 để bước lên ngôi vô địch một cách thuyết phục.

Ít lai biết rằng, tiền thân là Đội Sao vàng, bóng chuyền Biên phòng được coi là đội mũi nhọn của Đoàn Thể dục thể thao (TDTT) bộ đội Biên Phòng với nhiều thành tích nổi bật. Ra đời cùng với ngày thành lập Đoàn TDTT Công an nhân dân vũ trang (nay là BĐBP), đội bóng chuyền luôn thể hiện được tinh thần thi đấu kiên cường của người lính quân hàm xanh. Điều đó được chứng minh trong suốt chặng đường từ năm 1963 đến 1983, Đội luôn thi đấu ở đội hạng mạnh và đã giành được 6 chức vô địch toàn miền Bắc, toàn quân và các ngành. Đặc biệt, mùa giải năm 1979, Đội xuất sắc giành chức Vô địch quốc gia. Nối tiếp truyền thống vẻ vang đó, mùa giải năm 2009, với những kinh nghiệm được đúc rút, Đội tiếp tục thi đấu thành công, giành giải nhì Cúp Hùng Vương và chính thức đăng quang ngôi Vô địch tại giải các đội mạnh quốc gia sau 30 năm chờ đợi. Đúng 2 năm sau, mùa giải 2011, Ngọc Kiên và các đồng đội tiếp tục giữ vững phong độ giành giải Nhì Cúp Hùng Vương, giải Nhì Cúp Đạm Phú Mỹ và lên ngôi Vô địch Quốc gia lần thứ 2 trong 3 năm.

Cũng rất lâu rồi, bóng chuyền nam Biên Phòng mới trình làng được một lứa VĐV trẻ rất triển vọng, có chiều cao đồng đều và kỹ thuật cá nhân rất tốt. Chiến thắng này của các em cũng là mở ra một trang mới, một bước đệm giúp các em tự tin hơn trên con đường bóng chuyền chuyên nghiệp mà mình đã lựa chọn, với nhiều sự đua tranh và khốc liệt hơn giải đấu ở cấp độ trẻ rất nhiều.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Tiêu điểm