Tiêu đề của website

Bất lợi lịch thi đấu

Tại vòng chung kết, Thông Tin Liên Việt Postbank cùng TN Thanh Hóa là hai đội bóng có nhiều lợi thế nhất do không phải di chuyển, Ngân hàng Công thương cũng được hưởng lợi từ lịch thi đấu do kết thúc vòng đấu bảng sớm và đã có mặt tại Hà Tĩnh từ ngày 10/12. Thế nhưng, với VTV Bình Điền Long An đội bóng này đang gặp phải nhiều bất lợi nhất khi đến nay (12/12) vẫn chưa thể di chuyển tới Hà Tĩnh dù trận bán kết chỉ còn cách 3 ngày. Tương tự ở nội dung của nam, Maseco TP. Hồ Chí Minh cùng Biên Phòng cũng phải chịu cám cảnh tương tự khi cả hai đại diện của bảng B cũng chưa thể di chuyển tới Nha Trang do họ còn một trận đấu thủ tục muộn ngày áp chót.


Biên Phòng đang gặp bất lợi về lịch thi đấu và khả năng hồi phục của các VĐV. Ảnh AD Khánh

Đáng lý, sau khi kết thúc vòng đấu bảng, mỗi đội sẽ có 5 ngày để chuẩn bị cho vòng chung kết nhưng do Việt Nam tổ chức Quốc tang cho Chủ tịch Fidel Castro, nên giải bóng chuyền VĐQG cũng vì thế mà bị đẩy chậm lại 1 ngày. Tuy nhiên, lịch thi đấu ở vòng chung kết thì lại không thay đổi dẫn đến các đội bóng tham dự vòng chung kết và phân hạng ít có thời gian nghỉ ngơi và di chuyển hơn. Hơn nữa, khoảng cách giữa hai địa điểm tổ chức vòng 2 là Nha Trang và Hà Tĩnh cũng khá xa nên các đội buộc phải di chuyển bằng máy bay mà chỉ có duy nhất hãng hàng không Jetstar với tần suất mỗi ngày một chuyến.

Theo đó, VTV Bình Điền Long An sẽ có chuyến bay lúc 16:55 từ Cam Ranh đến Vinh, sau đó phải di chuyển thêm hơn 50 km bằng ô tô trước khi tới Hà Tĩnh. Với Biên Phòng và Maseco TP. Hồ Chí Minh họ cũng phải di chuyển từ Hà Tĩnh tới Nghệ An trước khi có chuyến bay vào lúc 19:05 tối nay.

Với HLV Nguyễn Quốc Vũ và CLB VTV Bình Điền Long An có lẽ đang là đội gặp nhiều bất lợi nhất. Ngoài thời gian chuẩn bị ít hơn 3 đội bóng còn lại thì đen đủi hơn khi con át chủ bài Ngọc Hoa bất ngờ tái phát chấn thương. Còn với đội bóng Biên Phòng, BHL đội bóng này cũng chỉ đặt ra mục tiêu cố gắng hết sức, bởi lẽ 3 đội bóng ở vòng chung kết đều rất mạnh trong khi Biên Phòng là đội bóng cao tuổi nhất Việt Nam, ngoài libero Lê Văn Lâm năm nay đã ở tuổi 42 thì Hữu Hà, Ngọc Kiên, Hồng Quân cũng là những cầu thủ có tuổi đời không còn trẻ.


Tác giả:DUY HẢINguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11