Tiêu đề của website

Ngôi Sao Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngôi sao Nguyễn Thị Ngọc Hoa thành danh với danh xưng là một phụ công tên tuổi, chị từng giành 3/6 giải cá nhân tại SEA Games 23 tổ chức ở Philippines, là một biếu tượng của BCVN


 

 

Ngôi sao Nguyễn Thị Ngọc Hoa thành danh với danh xưng là một phụ công tên tuổi, chị từng giành 3/6 giải cá nhân tại SEA Games 23 tổ chức ở Philippines, là một biếu tượng của BCVN và nghĩ tới cô gái Long An này là người ta liền hình dung cách vào đà bật nhảy của Hoa ở khu vực 27m2 trên lưới. Những cú đánh “một chân” có hộ khẩu ở Việt Nam khoảng đầu TK trước, một trong những VĐV áp dụng khá thành công là Bùi Huy Sơn (TC) và sau này nhiều người thành danh bằng kỹ thuật ấy như Ngọc Hoa, Kim Huệ, sau đó nó được nhân bản một cách chóng mặt. Sự xuất hiện miếng đánh kia, kết hợp vài yếu tố khác đã đưa BCVN tiếp cận khu vực và đội nữ nhanh chóng có thứ hạng cao, sau Thái Lan, bắt đầu từ mốc 2001. Tuy nhiên cũng chỉ sau đó không lâu, BC Thái Lan xem như giã từ quả đánh trên, CLB Chang (linh hồn của BC Thái) chỉ còn Pleumjit chuyên trị, tư duy BC Thái đã tập trung đầu tư chiều sâu cho các cú đánh từ sau vạch 3m của những Onuma, Wilavan, Malika…kể cả các cúđánh chồng khá đa dạng ngay khu giữa lưới. Hệ thống “vũ khí” đó đã giúp người Thái bứt đi, thoát khỏi vòng kim cô từ những dàn chắn khủng và như đã biết, mốc son của họ là HCV giải châu Á tổ chức năm 2009 tại cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội, xếp trên Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…và hạng 12 TG, nghĩa là trên VN 89 bậc. Một lần, tại làng SEA Games, Kiến trúc sư Kiatipon rất tự hào và hứng khởi khi thấy một ký giả Việt Nam đọc vị chiến lược của ông ta. Buồn thay, nhìn lại sân nhà, cơn số “một chân” vẫn chưa giảm nhiệt, cách đây không lâu, danh sách triệu tập đội nữ BCVN có đến 5 phụ công, trong khi đó đi tìm các chủ công cừ, tìm kiếm và đầu tư cho một lối đánh Việt Nam vẫn là câu chuyện hão!

Vì thế, dưới tay ông thày người Thái, việc xuất hiện những cú đánh xa lưới, y như của các chủ công giỏi, kết hợp đánh nhanh khi cần của Ngọc Hoa tại giải hôm rồi, kể cả sự xuất hiện của một mũi chủ công trẻ cao 1m87 Trần Thị Thanh Thúy, là nét đẹp của giải. Xin chúc mừng Thông tin vô địch sau 3 ván thắng tâm phục, song việc cô gái Long An tự đổi mới trước khi BCVN biết tự đổi mới chính là phát hiện ngọt ngào của bóng chuyền xứ ta.

                                                                                                  - Nguyễn Lưu -


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Thu Hòa

Nguyễn Thị Thu Hòa

Ngày sinh: 15/02/1987
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 12
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Đặng Thị Kim Thanh

Đặng Thị Kim Thanh

Ngày sinh: 28/03/1999
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công, chủ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm
Xem nhiều