Khai mạc giải bóng chuyền bãi biển nữ quốc tế 2013

Khai mạc giải bóng chuyền bãi biển nữ quốc tế 2013

Sunday, 09/06/2013
Trận đấu giữa Việt Nam 2 (áo đỏ) và Australia (áo trắng). (Ảnh: Thanh Hà/TTXVN)
Ngày 8/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, giải bóng chuyền bãi biển nữ quốc tế Nha Trang tranh Cúp Sanna năm 2013 đã khai mạc.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình Festival Biển Nha Trang năm 2013. Sự kiện do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức.

Tham dự giải có 10 đội bóng đến từ các nước Thái Lan, Trung Quốc, Australia, Kazakhstan và chủ nhà Việt Nam; trong đó Việt Nam có 4 đội. 

Theo Ban tổ chức, tổng giá trị giải thưởng trao cho các đội tham dự giải khoảng 200 triệu đồng; đội vô địch sẽ nhận được 40 triệu, đội nhì 30 triệu đồng...

Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa cho biết, giải sẽ được duy trì theo định kỳ hai năm/lần, diễn ra trong dịp Festival Biển Nha Trang. Giải lần này cũng là bước xây dựng đội tuyển bóng chuyền bãi biển nữ của Việt Nam chuẩn bị tham gia Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ V do Việt Nam đăng cai tổ chức tại thành phố Nha Trang vào năm 2016.

Sau lễ khai mạc, hai đội của Việt Nam là Sanna Khánh Hòa 1 và Việt Nam 1 cùng khởi tranh và lần lượt thắng hai đội của Thái Lan gồm Thái Lan 2 và Thái Lan 1. Trong khi đó, đội thứ ba của Việt Nam là Sanna Khánh Hòa 2 trong trận xuất quân đã thất bại trước đội Trung Quốc với tỷ số 0- 2.

Giải kết thúc vào ngày 10/6./.
 
Nguyên Lý (TTXVN)